8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

1. Tại sao bạn chọn đi du học ở nước chúng tôi ?

Những câu hỏi ở dạng này bạn nên tập trung về chất lượng đào tạo giáo dục ở nơi mà bạn nộp hồ sơ du học.

Bạn nên tóm lược những thế mạnh, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục ….

Bạn cần nêu cụ thể lợi ích mà ngành học bạn chọn mang lại cho bạn khi bạn học ở Đài Loan chứ không phải những nước khác.

2. Vì sao bạn chọn trường đại học này và bạn biết đến nó như thể nào?

Với dạng câu hỏi này, bạn nên vào trang web của trường bạn chọn, đọc kĩ thông tin về trường, đặc biệt là những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất, các ngành trường đào tạo, … và trình bày ngắn gọn về những điểm nổi bật của trường, cũng như chính sách ưu đãi về học bổng mà bạn quan tâm.

Bạn có thể trình bày ý thứ hai đơn giản, chẳng hạn như bạn tìm hiểu về du học Đài Loan và thấy trường bạn chọn có chất lượng tốt đạt tiêu chuẩn quốc tế và có ngành học đúng như mong muốn của bạn nên bạn quyết định đăng ký du học tại đây.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể trả lời là bạn có người quen giới thiệu về trường đại học này và bạn có tìm hiểu về nó, bạn thật sự ấn tượng về chất lượng giáo dục đứng trong Top đầu thế giới của trường.

Và thật sự mong muốn được học tại đây.

3. Ai là người chi trả học phí cho bạn ? Học phí của bạn tại trường bạn chọn là bao nhiêu ?

Với câu hỏi này nhân viên thị thực sẽ kiểm tra và xác định được khả năng tài chính của bạn cũng như nguồn tài trợ của bạn nếu có.

Bạn cần trả lời rõ ràng và minh bạch mọi thông tin đúng như trong hồ sơ của bạn cung cấp cho họ.

Nếu bạn đi diện học bổng thì bạn sẽ phải cung cấp cho họ giấy xác nhận từ tổ chức hoặc trường học nơi bạn đạt học bổng để chứng minh cho họ.

Nếu bạn đi diện tự túc thì bạn cần trình bày rõ thu nhập cũng như chức vụ, tài khoản ngân hàng của cha, mẹ hoặc người tài trợ cho bạn, để chứng minh điều kiện của bạn hoàn toàn phù hợp để du học.

Về học phí thì bạn tìm hiểu trên trang wed của trường học nơi bạn đến để biết thêm thông tin và trình bày ngắn gọn cụ thể bằng con số trên năm.
Chẳng hạn như mức học phí cụ thể ngành học bạn chọn là khoảng 25,000 Đài tệ/ năm.

4. Bạn dự định ở đâu khi du học tại đất nước tôi?

Bạn nên tìm hiểu kĩ về thông tin nơi bạn sẽ ở khi qua Đài Loan du học, hoặc nếu bạn không rõ do bạn được tư vấn và hỗ trợ bởi bên thứ 3 thì bạn nên hỏi họ thật kĩ để tránh trả lời lấp lửng khiến nhân viên cấp thị thực cảm thấy nghi ngờ về khả năng bạn thật sự mong muốn và nghiêm túc về việc du học hay là chỉ muốn qua được đất nước của họ.

5. Bạn có người thân sống tại đất nước chúng tôi không?

Với những câu hỏi dạng này tốt nhất là bạn nên trả lời là không để tránh phiền phức, và nếu có người thân thì bạn cũng nên trình bày sơ qua về họ vì đôi khi họ có thể nằm trong diện visa quá hạn hoặc lưu trú bất hợp pháp nếu bạn không biết rõ thì không nên trình bày quá nhiều, nó sẽ là điểm bất lợi cho việc xét visa của bạn.

Bạn cần trung thực, nhưng hãy thật cẩn thận và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước những câu phỏng vấn, để không bị bất ngờ cũng như trả lời gây ra bất lợi cho bản thân.

6. Bạn đã tìm hiểu về văn hoá của đất nước chúng tôi chưa?

Với câu hỏi dạng này nhân viên thị thực muốn biết bạn có thể hoà nhập vào văn hoá của đất nước họ hay không và bạn đã tìm hiểu kĩ về đất nước họ kĩ hay chưa.

Bạn nên tìm hiểu trước về văn hoá đất nước họ và vùng miền bạn sẽ đến học, khẳng định bạn hoàn toàn có thể hoà nhập với văn hoá nơi đó và bạn thấy thích những nét văn hoá nào ở nơi đó, về con người của đó như thế nào, hãy thật tự tin và thoải mái, vui vẻ khi trả lời phỏng vấn để họ không cảm thấy như bạn đang trả bài mà là đang chia sẻ thật sự cảm nghĩ của bạn về con người và đất nước họ.

7. Bạn dự định ở lại làm việc tại đất nước chúng tôi hay về nước sau tốt nghiệp?

Đây là câu hỏi then chốt để người phỏng vấn biết bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Điểm này rất quan trọng, vì nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa vì không chứng minh được cho nhân viên thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp.

Để xác định rõ bạn sẽ về nước sau tốt nghiệp, nhân viên thị thực sẽ hỏi bạn về những ràng buộc của bạn với đất nước, kế hoạch học tập cũng như làm việc của bạn trong tương lai,cho đến khi họ xác định rõ được ý định của bạn là sẽ ở hay sẽ về nước.

Để đạt kết quả tốt thì bước chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa là hết sức quan trọng, cách trả lời của bạn chứng tỏ được bạn quan tâm đến việc học của mình cách nghiêm túc như thế nào, đừng để họ thấy bạn chỉ có ý định qua nước họ để tìm kiếm một công việc khác, khả năng đậu phỏng vấn của bạn sẽ rất thấp.

8. Dự định của bạn sau tốt nghiệp là gì ?

Nhân viên thị thực sẽ tìm hiểu rõ về kế hoạch của bạn trong tương lai sau khi bạn tốt nghiệp. Bạn nên trình bày rõ ý kiến của bản thân để chứng minh bạn nghiêm túc với việc học và mong muốn có một công việc tốt với mức lương đáng mơ ước khi trở về nước làm việc.

Chúc các bạn Tân sinh viên đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ phỏng vấn sắp tới !

TS.Nguyễn Khắc Tuấn