Mưa lớn nước ngập ngang người, thành phố Hà Giang 'thất thủ'

Rạng sáng ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa to kéo dài khiến nhiều điểm trũng không kịp thoát nước gây ngập úng nghiêm trọng, nhất là khu vực thành phố Hà Giang.

Mưa lớn nước ngập ngang người, thành phố Hà Giang 'thất thủ'

Hà Giang: Mưa lớn hàng nghìn ngôi nhà, ô tô chìm trong biển nước - ảnh 1
Trưa ngày 21/7, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND TP. Hà Giang cho biết, cơn mưa lớn vào đêm hôm qua (20/7) kéo dài đến sáng nay làm cho gần như toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn thành phố bị ngập nặng, một số tuyến quốc lộ bị sạt lở, ùn tắc giao thông cục bộ.
Hà Giang: Mưa lớn hàng nghìn ngôi nhà, ô tô chìm trong biển nước - ảnh 2
Hàng loạt ô tô trên đường Trần Hưng Đạo chìm trong nước. Trước đó, tại khu vực xã Thái An, huyện Quản Bạ, mưa lớn đã gây lũ ống kéo theo hàng nghìn m3 đất đá chảy xuống vùi lấp Nhà máy thủy điện Thái An, làm nhà máy phải dừng hoạt động hoàn toàn.
Theo vị này, hiện chức năng đang đi kiểm tra toàn bộ các khu vực bị ngập lụt. Tỉnh Hà Giang đã khẩn trương chỉ đạo các địa phương, các ngành huy động lực lượng 4 tại chỗ để ứng cứu, di rời nhân dân đến nơi an toàn. Đồng thời có các phương án đảm bảo giao thông thông suốt.
Hà Giang: Mưa lớn hàng nghìn ngôi nhà, ô tô chìm trong biển nước - ảnh 4
Mưa to, lũ ống đã làm hư hỏng nhiều công trình trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là nhà máy thủy điện Thái An huyện Quản Bạ bị tê liệt hoàn toàn phải ngừng hoạt động.
Hà Giang: Mưa lớn hàng nghìn ngôi nhà, ô tô chìm trong biển nước - ảnh 5
Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang cho biết, vào đêm 20/7 rạng sáng 21/7, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa to đến rất to. 
Tính đến 7h ngày 21/7, tại các trạm mưa đo được là: TP. Hà Giang 220mm, Thượng Sơn (huyện Vị Xuyên) 253mm, Cao Bồ (huyện Vị Xuyên) 286mm...
Hà Giang: Mưa lớn hàng nghìn ngôi nhà, ô tô chìm trong biển nước - ảnh 7
Riêng ở TP Hà Giang mưa gây ngập úng có chỗ tới 1,2m. Về thiệt hại về người, có 2 người chết (tại huyện Hoàng Su Phì) và 1 người bị thương. Nhiều ngôi nhà tại TP Hà Giang bị ngập úng, có 5 thôn tại xã Yên Định (huyện Bắc Mễ) bị ngập.
Hà Giang: Mưa lớn hàng nghìn ngôi nhà, ô tô chìm trong biển nước - ảnh 8
Mưa lớn khiến người dân không kịp trở tay, vật dụng gia đình ngập trong nước.
Hà Giang: Mưa lớn hàng nghìn ngôi nhà, ô tô chìm trong biển nước - ảnh 9
Về thiệt hại ban đầu, có 2 chiếc xe ô tô bị nước lũ cuốn trôi xuống sông Lô. Đoạn từ quốc lộ 2 đến cổng chào thành phố bị sạt lở, ô tô không thể qua lại. 
Hà Giang: Mưa lớn hàng nghìn ngôi nhà, ô tô chìm trong biển nước - ảnh 10
Hiện trên địa bàn thành phố Hà Giang, mưa lụt gây ngập cả Quảng trường 26/3 (TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang). 

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Người VIệt Xa Xứ ! Đây là trang báo được tự cập nhật từ nhiều nguồn dữ liệu báo chính của Việt Nam . Mọi chi tiết khiếu lại về bản quyền vui lòng liên hệ Email:admin@nguoixaxu.info , chúng tôi sẽ giải quyết trong vòng 24 giờ

Tin Người Xa Quê sử dụng cookie , bằng cách tiếp tục duyệt web , bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi . tìm hiểu thêm