Nóng : Đài Loan bắt 42 lao động bất hợp pháp trên đường đi du lịch

42 lao động bất hợp pháp tại Đài Loan đã tổ chức thuê xe đi du lịch tại Đài Đông và KHẩm Đình Đài Loan, đã bị đội chuyên cần sở di dân của thành phố Đài Nam chặn lại và bắt trên quốc lộ số 3

Nóng : Đài Loan bắt 42 lao động bất hợp pháp trên đường đi du lịch

Hôm nay, Đội chuyên cần của Sở Di dân thành phố Đài Nam chỉ ra, chiều hôm qua, Đội chuyên cần của thành phố Đài Nam và Đội Cảnh sát Quốc lộ số 4 đã chặn một chiếc xe du lịch trên đoạn đường Quan Miếu, thành phố Đài Nam, và yêu cầu xe này đến Khu phục vụ Quan Miếu theo chỉ dẫn. Xe vừa dừng lại, các nhân viên của Sở Di dân đã lập tức bao vây và chặn ở cửa trước, cửa sau của xe.

Trên xe du lịch này đều là người Việt Nam, khi thấy các nhân viên của Sở Di dân lên xe, đều tỏ vẻ hoảng loạn, một người đàn ông đã tìm cách phá cửa an toàn để trốn thoát, và một phụ nữ khác có dáng người nhỏ bé thì trốn ở dưới ghế hòng trốn khỏi sự truy bắt của các nhân viên Sở Di dân, tuy nhiên những hành động này đều không thành công, và toàn bộ 42 hành khách trên chuyến xe này đều bị bắt giữ.

Theo điều tra của Đội chuyên cần thành phố Đài Nam, trong 42 người bị bắt, có 33 người là lao động di trú mất liên lạc, 9 người còn lại là cư trú quá hạn và nhập cảnh phi pháp. Những người này đa số đều làm việc bất hợp pháp ở khu vực Bắc Trung Bộ, nhưng lại không e sợ sự truy bắt của cảnh sát và Sở Di dân, vừa qua còn tổ chức thuê xe đi du lịch 3 ngày 2 đêm tại Đài Đông và Khẩn Đinh.

Sau khi Đội chuyên cần thành phố Đài Nam nhận được thông báo, đã theo dõi động thái của chiếc xe này, lợi dụng lúc xe đang trên đường về lại Nam Đầu thì chặn và bắt giữ cả xe ngay trên Quốc lộ số 3.

nguồn : FB