Ra sân 5 trận thủng lưới 10 bàn Bùi Tiến Dũng hết cửa được lên tuyển quốc gia

Ra sân 5 trận thủng lưới 10 bàn, phong độ Bùi Tiến Dũng đi xuống thảm hại. Cơ hội lên tuyển, thậm chí ra sân ở V-League 2020 với "người hùng U23" đang cạn dần.

Ra sân 5 trận thủng lưới 10 bàn Bùi Tiến Dũng hết cửa được lên tuyển quốc gia
Bùi Tiến Dũng sa sút phong độ sau hào quang U23 châu Á 2018

Hai năm trước, Bùi Tiến Dũng là một trong số những cầu thủ U23 Việt Nam chơi ấn tượng nhất, góp công lớn vào chiến tích lịch sử giành á quân U23 châu Á của bóng đá nước nhà. Khoảnh khắc Tiến Dũng hóa giải các cú dứt điểm, những quả penalty của đối phương, tạo bước ngoặt trận đấu mang đến lợi thế cho U23 Việt Nam khiến hàng triệu người hâm mộ vỡ òa.

Thế nhưng đó đã là câu chuyện của quá khứ.

Sau ánh hào quang, Tiến Dũng nhận sự quan tâm, kỳ vọng đặc biệt. Nhưng hai năm qua, Tiến Dũng thường chỉ gây thất vọng, bên cạnh những ồn ào đời tư.

Sau một mùa giải 2018 mờ nhạt trong màu áo đội bóng quê hương Thanh Hóa, Tiến Dũng ngược ra Hà Nội tìm cơ hội. Thế nhưng trước sự xuất sắc của đàn anh Nguyễn Văn Công, số lần ra sân của cựu thủ môn U23 Việt Nam ở mùa 2019 chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cập bến TP.HCM mùa giải này, trong bối cảnh đàn anh Thanh Thắng chấn thương, Tiến Dũng được trao cơ hội. Thế nhưng, trong 9 trận đấu được ra sân chính thức, Tiến Dũng bị thủng lưới tới 21 bàn. Riêng ở V-League, Tiến Dũng phải 10 lần vào lưới nhặt bóng sau 5 trận (trung bình 2 bàn/trận). Thống kê cho thấy thủ môn quê Thanh Hóa đang trải qua mùa giải tồi tệ nhất trong sự nghiệp.

Không thể đổ hết lỗi những bàn thua cho Tiến Dũng, khi mà hàng thủ TP.HCM thiếu sự chắc chắn, ổn định. Nhưng không thể rũ bỏ trách nhiệm của Tiến Dũng trong những bàn thua, trận thua của đội nhà. Hình ảnh "người hùng U23" gần như mất hút.